Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh

5/5 - (2 bình chọn)

Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh: Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng theo nội dung bài viết dưới đây:

1. Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh

  • Sử dụng lớp Fiber Glass cho để gia cường, chống nứt phản ánh mặt đường, kéo dài tuổi thọ của lớp mặt đường bê tông asphalt mới phủ mặt. Lớp Fiber Glass khi được kết hợp với bitumen sẽ hoạt động giống như một lớp lưới hấp thụ ứng suất, hàn kín và gắn chặt giữa lớp mặt đường mới và lớp mặt đường cũ. (cũng như lớp Asphalt với lới base)
  • Lớp Fiber Glass là một lớp lưới địa kỹ thuật đặc biệt được làm từ cốt sợi thuỷ tinh có độ giãn dài thấp (<3%) và chịu được nhiệt độ cao (2000C)

2. Chức năng của lưới sợi thuỷ tinh

a. Gắn kết
  • Khả năng kháng cắt tại mặt tiếp giáp giữa hai lớp mặt đường cũ và mới (cũng như lớp base và Asphalt – đối với dự án thi công mới) phải đủ cao để ngăn chặn lực xô ngang gây ra bởi lực trượt dọc dưới tác dụng của lực bánh xe, lượt trượt này sẽ cực đại khi phanh xe. Việc sử dụng lớp Fiber Glass kết hợp với đầy đủ chất kết dính sẽ đạt được sự gắn kết giữa các lớp cao hơn so với bình thường (không sử dụng Fiber Glass). (Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh)

Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh

Thí nghiệm kiểm tra độ bám dính giữa 2 lớp mặt đường khi sử dụng Fiber Glass

b. Ngăn ngừa vết nứt
  • Ngăn ngừa và giảm tốc độ ảnh hưởng của vết nứt ở lớp mặt đường cũ lên lớp mặt đường mới (cũng như lớp base và Asphalt – đối với dự án thi công mới), do đó chống nứt cho lớp mặt đường mới là một chức năng quan trọng của Fiber Glass.
  • Lớp Fiber Glass kết hợp với bitumen sẽ tạo thành một lớp màng hấp thụ ứng suất (SAMI) dưới đáy của lớp mặt đường mới. Tác dụng của lớp SAMI này là giảm ứng suất kéo tại lợp mặt đường mới trong vùng lân cận của đỉnh vết nứt mặt đường cũ và do đó hấp thụ ứng suất và ngăn ngừa nứt mặt đường mới. (Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh)

Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh

3. Ứng dụng

  • Lưới địa cốt sợi thuỷ tinh (Fiber Glass paper) là công nghệ mới được phát triển đặc biệt cho các dự án cải tạo nâng cấp đường cao tốc và đường sân bay cũ
  • Việc sử dụng lớp Fiber Glass paper cho những dự án sẽ kéo dài tuổi thọ của lớp bê tông asphalt lên tới 2 lần so với việc không sử dụng lớp lưới trải mặt đường này.

4. Biện pháp thi công

1. Làm sạch mặt đường cũ2. Làm đầy các khe nứt hoặc san bằng phẳng nền đường cũ3. Phun bitumen4. Thi công lắp đặt lưới cốt sợi thuỷ tinh (sử dụng máy hoặc nhân công)5. Thi công lớp bê tông Asphalt sau khi trải lớp Fiber Glass và lu đầm

5.Hình ảnh

Báo giá lưới địa kỹ thuật cốt sợi thuỷ tinh
Bảo quản và vận chuyển lưới sợi thuỷ tinh

(Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh) – (Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh) – (Giới thiệu lưới sợi thuỷ tinh) 

Thông tin liên hệ

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo