Giới thiệu màng chống thấm GCL

5/5 - (14 bình chọn)

Màng chống thấm GCL thì thành phần quan trọng nhất là lớp Bentonite. Chất lượng Bentonite quyết định đến chất lượng chống thấm của GCL

Trong Bentonite có hai chỉ tiêu chính:

1. Swell index:

  • Hệ số trương nở yêu cầu 2mg/24ml: Có nghĩa đổ 2mg bột Bentonite sẽ hút hết 24ml nước để trương nở >> Độ trương nở càng cao thì khả năng hấp thụ nước, tự hàn gắn các lỗ thủng nhanh.

2. Fluid loss: Hệ số thải nước <15ml

  • Hệ số thải nước là cách xem lưu lương nước thẩm thấu trong dung dịch bentonite (nước + 6% bột bentonite tạo thành dung dịch) bằng cách thí nghiệm cho dung dịch bentonite vào ống nghiệm dưới đáy ống nghiệm có lớp đá rỗng (tương tự như vữa) trên có lớp vải thấm, sau đó đổ dung dịch bentonite vào ống nghiệm và tạo ra áp lực để đo lượng nước thẩm thấu qua thành mép đá rỗng, lượng nước thẩm thấu phải < 15ml . Lượng nước thẩm thấu càng thấp thì hệ số thấm của bentonite càng nhỏ (chất lượng tốt)
  • Các chỉ tiêu cơ lý của GCL như trọng lượng (bentonite, vải dệt, vải không dệt) là để tham khảo, hệ số chống thấm GCL phụ thuộc hết vào chất lượng bentonite
  • Chỉ tiêu cơ lý quan trọng nhất của GCL là khả năng kháng bóc giữa hai lớp vật liệu. Đối với sản phẩm GCL hoàn thiện thì chỉ tiêu cơ lý peel strenght (kháng bóc) là quan trọng nhất để xem liên kết giữa 2 lớp vải địa bọc bentonite như thế nào. Chống bentonite dịch chuyển trong tấm GCL đặc biệt là ở mái dốc cao (công nghệ dệt xuyên kim như cetco bố trí 24-26 kim xuyên/inch càng nhiều kim thì độ liên kết càng cao và kim bố trí ngẫu nhiên (random) thì mới khoá các hạt bentonite k dịch chuyển bên trong tấm GCL .
Màng chống thấm GCL

Bàn dệt xuyên kim

Dệt xuyên kim hai lớp vật liệu

Thí nghiệm kháng bóc

3. Video cấu tạo sản phẩm Màng chống thấm GCL

4. Video quá trình sản xuất màng chống thấm GCL

Thông tin liên hệ

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo