indecom
geocell
HDPE INDECOM 0988989695
Thi công màng chống thấm HDPE
ngói bitum

ỐNG ĐỊA KỸ THUẬT GEOTUBE

Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
Ống địa kỹ thuật Geotube
geotube indecom

Ống địa kỹ thuật Geotube

Giới thiệu Ống địa kỹ thuật Geotube: Đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng thì cũng đã nghe qua ống địa kỹ thuật Geotube nhưng chắc chắn rất ít người hiểu rõ về loại vật liệu này. Cùng INDECOM tìm hiểu về ống địa kỹ thuật Geotube qua bài viết sau đây nhé!

Ống địa kỹ thuật Geotube là gì?

Ống địa kỹ thuật Geotube hay còn gọi là túi vải kỹ thuật được may từ vải địa kỹ thuật. Một loại vải đặc biệt (từ sợi Polypropylene) được dệt với cường lực cao, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như có khả năng chống bào mòn (ở môi trường nước biển), chống tia cực tím (UV) và chịu được độ pH. Ống địa Geotube là một giải pháp dùng để bảo vệ bờ biển và đê mang lại hiệu quả cao.

Ống địa kỹ thuật Geotube được đề xuất và thử nghiệm vào những năm 60, 70 (thế kỷ XX) do hãng Delta – Hà Lan. Qua nhiều năm thử nghiệm và cải thiện thì ống địa Geotube đã hoàn thiện, được ứng dụng rộng rãi tại các công trình từ lớn đến nhỏ.

Giới thiệu Ống địa kỹ thuật Geotube

Ống địa Geotube đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh

Khi thi công ống địa kỹ thuật Geotube, người ta bơm dung dịch (cát lẫn nước) vào ống để làm đầy ống. Sau đó, ống sẽ phình to thành hình oval nằm dài trên mặt đất. Nước sẽ thoát ra ngoài qua vải địa kỹ thuật, tạo thành một con đê mềm bằng cát trong vỏ ống bằng vải địa kỹ thuật đã được giới thiệu ở trên.

>>> Xem thêm: Màng HDPE xử lý rác

Các chỉ tiêu kỹ thuật chính của ống địa kỹ thuật Geotube

Dưới đây là những chỉ tiêu kỹ thuật của ống địa kỹ thuật Geotube:

 • Cường độ chịu kéo của vải/Tensile Strength – kN/m.
 • Độ giãn dài khi kéo/Tensile Elongation – %.
 • Cường lực mối may/Seam Strength – kN/m.
 • Cường độ xuyên thủng/CBR Puncture Strength – kN/m.
 • Tính toán hình dạng/Shape Calculation.
 • Kích thước lỗ/Opening Size O90 – mm.
 • Khả năng thấm nước/Water Permeability – (l/m2/s).
 • Khả năng chống tia UV ở 500h/UV resistance at 500 hrs – %.

Ứng dụng

Tác động của sóng biển cùng thủy triều làm bờ biển bị sạt lở, cát bị dịch chuyển và tích tụ tới các vị trí không mong muốn. Do đó, việc này làm ảnh hưởng tới các công trình cũng như cuộc sống của người dân ven biển. Để giải quyết vấn đề này, người ta cho lắp đặt các ống địa kỹ thuật Geotube mềm ở ngoài khơi với mục đích phá năng lượng sóng. Ống địa kỹ thuật thường có liên quan đến thủy lực như chắn sóng biển, bảo vệ đê…

Chống xói mòn, sạt lở

Trong các ứng dụng chống sạt lở, các ống địa kỹ thuật Geotube được lắp đặt với lớp màng chắn xói mòn và liên kết ống lớn với một ống neo nhỏ. Sau khi bơm đầy, ống địa Geotube có thể được phủ cát hoặc đá trên các lớp áo.

Bên cạnh đó, ống địa kỹ thuật Geotube có thể được đặt bên trong các khung thép định hình, nằm thấp hơn so với đáy biển hoặc đáy hồ và sau đó được bơm đầy để chống sạt lở.

Ngoài ra, ống địa kỹ thuật Geotube cũng có thể được sử dụng để tái tạo lại toàn bộ hòn đảo đang bị mất dần nhờ tác động của sóng từ việc gia tăng lưu thông tàu thuyền.

Ống địa kỹ thuật mang lại hiệu quả cao trong phòng chống sạt lở

Ống địa kỹ thuật mang lại hiệu quả cao trong phòng chống sạt lở

Công trình nạo vét

Với đường hạ thủy tàu, việc sử dụng ống địa kỹ thuật Geotube cung cấp một chỗ chứa đựng các vật liệu nạo vét để ngăn chất thải quay trở lại khu vực được nạo vét. Điều này giúp giảm giá thành nạo vét hàng năm cho cùng một diện tích (hầm, cống…).

Mỏ hàn, cầu tàu

Các ống địa kỹ thuật Geotube được lắp vuông góc với bờ biển, làm giảm thiểu sự bào mòn (cát bị cuốn trôi) do tác động của dòng chảy ven bờ và tạo nên một đường đi (cầu tàu).

Khi ứng dụng trong cấp thoát nước, ống địa kỹ thuật Geotube được dồn đầy bằng bùn (có chứa một hàm lượng nước cao). Sau đó, nước thừa sẽ được lọc qua màng vải và các hạt rắn được giữ lại trong ống.

Ưu điểm

Tuy nhiên, mãi đến những năm 80 (thế kỷ XX) ống địa kỹ thuật Geotube mới được quan tâm và phát triển. Với những tính năng như:

 • Tính đàn hồi.
 • Tính thẩm lọc rất cao.
 • Phương pháp thi công đơn giản.
 • Giá thành rẻ.
 • Tận dụng được vật liệu tại chỗ.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Đặc biệt, có thể thi công trong môi trường nước.

Với những ưu điểm vượt trội trên, phương pháp dùng ống địa kỹ thuật Geotube ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình cải tạo, bảo vệ bờ, giảm thiểu tác hại do sóng biển gây ra và mang lại lợi ích to lớn.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ sản xuất, công nghệ vật liệu, đã có rất nhiều nhà máy trên thế giới có thể sản xuất ống địa Geotube

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ sản xuất, công nghệ vật liệu, đã có rất nhiều nhà máy trên thế giới có thể sản xuất ống địa Geotube

Qua bài viết trên, INDECOM tin rằng bạn đã nắm rõ được những thông tin liên quan đến ống địa kỹ thuật Geotube. Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp các vật liệu hiện đại nhằm khắc phục những vấn đề tưởng chừng như khó mà giải quyết được. Chẳng hạn, màng chống thấm được ứng dụng tại các công trình thường xuyên bị ẩm ướt, lưới kỹ thuật dùng trong xây dựng (tạo nền móng). Đặc biệt là ống Geotube – giải pháp chống xói mòn đất, bảo vệ đê… Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm được kể trên, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0988989695 để được tư vấn nhé!

(Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube) – (Giới thiệu ống địa kỹ thuật Geotube)