Giải pháp tường chắn chống ồn

5/5 - (3 bình chọn)

Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin gửi đến Quý khách hàng. Giải pháp tường chắn chống ồn với một số nội dung như sau:

1.Giải pháp tường chắn chống ồn

  • Việc sử dụng tường chắn âm thanh là một biện pháp hữu hiệu để kiểm soát tiếng ồn của đoàn tàu. Tường chắn chống ồn có hiệu quả trong việc giảm thiểu tiếng ồn khi chúng phá vỡ đường ngắn giữa nguồn và đối tượng tiếp nhận. (Giải pháp tường chắn chống ồn)
  • Chiều cao cần thiết của một tường chắn chống ồn phụ thuộc vào các yếu tố như chiều cao nguồn và khoảng cách từ nguồn đến các rào cản. Ví dụ, một hàng rào nằm cách mép ray 0,9-1,2 m hiệu quả giảm tiếng ồn bánh xe-ray giảm 6-10 dB. Đối với tường chắn nằm xa mép ray đường sắt khi đó phải tăng chiều cao tường chắn lên để nâng cao hiệu quả chắn ồn. Nếu không, hiệu quả của các tường chắn có thể giảm xuống 5 dB hoặc ít hơn. Trường hợp hàng rào là rất gần với tàu và các phương tiện di chuyển giữa hệ thống hàng rào song song, hiệu quả rào cản có thể được tăng lên nhiều như 5 dB nếu như áp dụng các vật liệu hấp thụ âm thanh vào bề mặt bên trong của hàng rào.
  • Các công trình làm tường chắn tiếng ồn đơn giản nhất là các bờ đất, vách đất đắp dọc theo các tuyến đường sắt. Có thể sử dụng kết hợp các bờ tường cao 0,5-1m cùng với vách đất (hình 3.4b). Tại các vị trí có mức ồn cao có thể sử dụng các tường bê tông cốt thép, tường gạch, mặt trong (phía đường sắt) có thể ốp vật liệu hút âm hoặc trồng cây xanh, cây hoa để giảm bớt mức ồn trong lòng đường. (Giải pháp tường chắn chống ồn)
  • Biện pháp phổ biến nhất trong quy hoạch đô thị là sử dụng các ngôi nhà phục vụ một hai tầng (như cửa hàng, nhà hàng ăn uống, giải khát…) hai bên đường làm tường chắn tiếng ồn.
  • Các khảo sát thực tế ở các nước trên thế giới đưa ra một số hiệu quả gần đúng về hiệu quả của tường chắn như sau:
TTLoại tường chắn ồnHiệu quả giảm ồn dbA
1Tường bằng đất cao 0,5-1m5-7
2Ụ đất cao 8m15-18
3Tường bê tông, các ngôi nhà làm tường chắn tùy theo độ cao và chiều dài20-30

Ngày nay, nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, các nhà sản xuất đã đưa ra một số loại tấm tiêu âm, cách âm với các đặc tính kinh tế kỹ thuật khác nhau.

Có 3 loại tấm tiêu âm và cách âm như sau:
Đặc tínhTấm tiêu âm kim loại có đục lỗ nhỏTấm cách âm acrylic trong suốt 20mmTấm cách âm acrylic trong suốt 10mm
Chiều cao<2m>2m>2m
Hiệu quả tiêu âmTốtKhông cóKhông có
Hiệu quả cách âmTốtTốtNhỏ
Tính năng chống áp lực gió, chống biến dạngTốtTốtTương đối kém
Hiệu quả giảm ồn13 dB, A11 dB, A10 dB, A

tường chống ồn

Hình ảnh: Tường chống ồn bằng kim loại

Giải pháp tường chắn chống ồn

Hình ảnh: Tường chống ồn bằng Acrylic

  • Trên cơ sở so sánh đánh giá về mặt kinh tế, kỹ thuật thì sử dụng kết cấu tường chống ồn kim loại kiểu đứng thay vì sử dụng kết cấu cách âm bằng vật liệu acrylic trong suốt.
  • Acrylic sẽ phát huy hiệu quả do những ưu điểm như: được chế tạo sẵn trong nhà xưởng, dễ tháo lắp và thuận tiên cho thi công. Tuy nhiên, nhược điểm của các kết cấu này chính là giá thành sản phẩm cao. (Giải pháp tường chắn chống ồn)

Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM cung cấp và thi công tấm chống ồn đường cao tốc, đường sắt. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và nhận báo giá cạnh tranh

Thông tin liên hệ
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo