Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp: Màng HDPE là một loại vật liệu chống thấm hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh khả năng chống thấm vượt trội thì màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp còn mang đến những lợi ích về chi phí, tiết kiệm thời gian thi công, đảm bảo các tiêu chuẩn trong xây dựng. Vậy, cụ thể màng chống thấm HDPE được ứng dụng như thế nào trong công nghiệp? Hãy cùng INDECOM tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung bài viết sau đây!

Sử dụng màng HDPE trong xử lý chất thải, rác thải công nghiệp

Màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp được sử dụng để lót phần đáy của các công trình thi công. Bởi các chất thải trong công nghiệp thường chứa nhiều kim loại nặng, có tính ăn mòn hóa học cao. Nếu những chất này thải trực tiếp ra môi trường sẽ ngấm vào mạch nước ngầm dưới đất.

Hầu hết các bãi rác tập trung, nhà máy hóa chất, nhà máy thải xỉ, bồn chứa xăng dầu,… đã sử dụng vật liệu chống thấm HDPE để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn trong sản xuất, giúp ngăn chặn nguồn chất thải thấm ra môi trường, gây ô nhiễm đất hoặc nguồn nước ngầm.

Màng HDPE dùng làm lớp lót và lớp phủ bãi rác thải, bãi chôn lấp chất thải độc hại

Màng HDPE dùng làm lớp lót và lớp phủ bãi rác thải, bãi chôn lấp chất thải độc hại

Ngoài ra, màng HDPE công nghiệp còn được sử dụng để che đậy, phủ kín lên các bãi rác. Mục đích là để ngăn mưa, mùi hôi, vi khuẩn có hại,… lan ra môi trường xung quanh và thu khí gas.

Màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp để làm màng phủ nổi

Màng HDPE công nghiệp có tỷ trọng 0.94 được dùng để bao phủ phía trên các hồ chứa chất thải trong khu chuồng, trại chăn nuôi công nghiệp hoặc hồ xử lý nước thải của các nhà máy tinh bột sắn, rượu, giấy,… Bởi màng HDPE chống thấm sở hữu tính năng kháng sinh tốt, có khả năng chống chịu được những tác động của vi sinh vật cũng như các chất thải trong chăn nuôi, chất thải hóa học,… Nó giúp ngăn mùi, ngăn chặn ô nhiễm môi trường không khí.

Tạo khí biogas bằng bạt chống thấm HDPE

Tạo khí biogas bằng bạt chống thấm HDPE

Ngoài ra, mang HDPE ứng dụng trong công nghiệp còn có tác dụng thu khí biogas, giúp tái tạo nguồn năng lượng mới để phát điện, phục vụ cho việc sử dụng năng lượng của các nhà máy.

Sử dụng màng HDPE công nghiệp chống thấm cho các bể chứa xăng dầu

Màng chống thấm HDPE được cấu thành từ nhựa PE cùng với một số chất phụ gia chiết xuất từ phụ phẩm của dầu mỏ. Hơn nữa, màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp còn chịu được nhiệt độ cao từ ánh nắng Mặt Trời và cả trong môi trường axit hoặc kiềm hóa. Vì vậy, vật liệu này được sử dụng để chống thấm cho các bể chứa xăng dầu an toàn và hiệu quả.

Dùng màng HDPE chống thấm lót bể chứa xăng dầu

Dùng màng HDPE chống thấm lót bể chứa xăng dầu

Màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp chịu được tác động của các loại nhiên liệu như xăng, dầu DO, dầu FO, dầu thô và nhiều sản phẩm khác từ dầu mỏ. Ngoài ra, các nhà máy mía còn sử dụng vật liệu này trong các bể chứa ancol (cồn 90 độ) – một loại nhiên liệu để sản xuất xăng sinh học. Chỉ cần lót một lớp màng chống thấm HDPE với độ dày từ 0,75mm đến 1,5mm vào bên trong các bồn chứa bằng thép này để chúng không bị mục hóa theo thời gian, tiết kiệm được chi phí thay mới hoặc sửa chữa.

Màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp sử dụng cho các công trình đường hầm giao thông

Thông thường, các đường hầm giao thông đều xuyên qua các dãy núi và nó mang tính chất phức tạp của địa tầng thấm nước ngay vùng đó. Một giải pháp chống thấm tốt nhất cho trường hợp này đó chính là dùng màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp gắn vào một lớp phía trên trước khi tiến hành gia cố mái vòm cho hầm chui. Tức là sau khi khoan vào tầng địa chất thì sẽ gia cố thêm một lớp bạt chống thấm HDPE. Sau đó mới bắt đầu đổ bê tông cho mái vòm.

Giải pháp chống thấm hiệu quả cho các công trình đường hầm giao thông

Giải pháp chống thấm hiệu quả cho các công trình đường hầm giao thông

Sử dụng màng chống thấm HDPE công nghiệp để lót đáy và mái hồ nuôi trồng thủy sản

Các chất thải của các loài thủy sản sau một thời gian sẽ làm cho nguồn nước trong hồ nuôi bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu sử dụng các biện pháp nạo hút thì chi phí cho công tác rất tốn kém. Giải pháp tối ưu nhất đó chính là sử dụng màng chống thấm HDPE công nghiệp để lót đáy hồ nuôi thủy sản. Đây là biện pháp dễ dàng thi công mà lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp

Ứng dụng màng HDPE lót đáy nuôi trồng thủy hải sản

Ngoài ra, màng HDPE công nghiệp còn được sử dụng làm mái vòm che chắn hồ nuôi thủy sản, giúp hạn chế những tác động xấu của thời tiết đến môi trường sống của sinh vật. Nhờ đó, môi trường sinh thái được ổn định, gia tăng năng suất. Đồng thời hạn chế xói mòn ao hồ, tiết kiệm chi phí vận hành và thuận tiện trong công tác thu hoạch.

Có thể thấy, màng HDPE công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình công nghiệp. Đây được xem là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp cũng như các chủ đầu tư lựa chọn. Hiện tại, vật liệu chống thấm HDPE được cung cấp và phân phối trực tiếp tại INDECOM. Ngoài ra, công ty còn mang đến nhiều giải pháp thi công màng chống thấm HDPE tốt nhất cho các công trình. Hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn và báo giá bạt chống thấm HDPE chi tiết!

(Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp) – (Lợi ích của màng HDPE ứng dụng trong công nghiệp)

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo