Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

5/5 - (5 bình chọn)

Thi công lưới địa kỹ thuật cốt sợi thuỷ tinh: Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng dưới bài viết sau:

1. Giới thiệu

 • Sử dụng lớp FiberGlass cho các dự án cải tạo, nâng cấp đường và sân bay. Sẽ kéo dài tuổi thọ của lớp mặt đường bê tông asphalt mới phủ mặt.
 • Lớp FiberGlass khi được kết hợp với bitumen sẽ hoạt động giống như một lớp lưới hấp thụ ứng suất,  hàn kín và gắn chặt giữa lớp mặt đường mới và lớp mặt đường cũ.
 • Lớp FiberGlass là một lớp lưới địa kỹ thuật đặc biệt được làm từ cốt sợi thủy tinh có độ giãn  dài  thấp  (<3%) và chịu được nhiệt độ cao (2000C).
 • Loại lưới trải mặt đường cốt sợi thủy tinh này được sử dụng chủ yếu cho các dự án nâng cấp cải tạo đường băng ở sân bay, đường cao tốc với lưu lượng giao thông lớn

2. Chức năng

a) Gắn kết
 • Khả năng kháng cắt tại mặt tiếp giáp giữa hai lớp mặt đường cũ và mới phải đủ cao để ngăng chặn lực xô ngang  gây ra  bởi lực trượt dọc dưới tác dụng của lực bánh xe, lực trượt này sẽ cực đại khi  phanh xe.
 • Việc sử dụng lớp  Fiber  Glass kết hợp với đầy đủ chất kết dính sẽ đạt được sự gắn kết giữa các lớp cao hơn so với bình thường (không sử dụng Fiber Glass ).
b) Ngăn ngừa vết nứt
 • Ngăn ngừa và giảm tốc độ ảnh hưởng của vết nứt ở lớp mặt đường cũ lên lớp mặt đường mới, do đó chống nứt  cho lớp mặt đường mới là một chức năng quan trọng của lớp Fiber Glass .
 • Lớp Fiber Glass kết hợp với bitumen sẽ tạo thành một lớp màng hấp thụ ứng suất (SAMI) dưới đáy của lớp mặt đường  mới.
 • Tác dụng của lớp SAMI này  là  giảm ứng suất kéo tại lớp mặt  đường mới trong vùng lân cận của đỉnh vết nứt mặt đường cũ và do đó hấp  thụ  ứng suất và ngăn ngừa nứt mặt đường mới

3. Ứng dụng

 • Lưới địa cốt sợi thủy tinh (Fiber Glass paper) là công nghệ mới được phát triển đặc biệt cho các dự án cải tạo nâng cấp đường cao tốc và đường sân bay cũ.
 • Việc sử dụng lớp Fiber Glass paper cho những dự án nâng cấp và cải tạo mặt đường và sân bay sẽ kéo dài tuổi thọ của lớp bê tông asphalt phủ mới lên tới hơn 2 lần so với việc không sử dụng lớp vải trải mặt đường này.

4. Các bước

 Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Bước 1: Làm sạch và làm nhám lớp mặt đường cũ (50mm)

Hướng dẫn thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Bước 2: Phu bitumen bằng máy phun với liều lượng 1,1kg/m2

Hướng dẫn thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Bước 3: Thi công trải lớp FiberGlass. Trồng mí dọc cuộn 2,5-5cm, trồng mí cuối cuộn 7,5-15cm

Hướng dẫn thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Bước 4: Thi công lớp Asphalt. Lưu ý trước khi thảm không cho các phương tiện chèn lên FiberGlass

Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh

Bước 5: Lu đầm nén mặt đường mới

(Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh) – (Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh) –

(Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh) – (Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh) –

(Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh) – (Thi công Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh)

Thông tin liên hệ

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo