Bạt HDPE lót hầm Biogas giá rẻ – Thi công hầm Biogas

5/5 - (4 bình chọn)

Sử dụng bạt HDPE lót hầm Biogas đang là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong việc ngăn chặn mùi hôi và giảm tình trạng ô nhiễm môi trường. Vậy hầm Biogas phủ bạt HDPE là gì? Hầm Biogas phủ bạt HDPE có cấu tạo và ưu điểm nổi bật nào? Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Hầm Biogas phủ bạt HDPE là gì?

Hầm Biogas phủ bạt HDPE (hầm Biogas HDPE, màng chống thấm HDPE) được sản xuất bởi những hạt nhựa phân tử PE bằng cách thổi hoặc cán. Sử dụng hầm Biogas phủ bạt HDPE chính là giải pháp tối ưu nhất trong các công trình xử lý nước thải chăn nuôi, nước thải từ nhà máy và lót chống thấm rò rỉ các bể chứa hóa học.

Hầm Biogas phủ bạt HDPE là gì?

Hầm Biogas phủ bạt HDPE là gì?

Tại sao nên sử dụng bạt HDPE lót hầm Biogas?

So với các loại hầm Biogas thông thường, làm hầm Biogas lót bạt HDPE sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Bạt HDPE có bề mặt trơn, khả năng chống thấm tốt và độ bền cao.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian lắp đặt, chi phí đầu tư và vận hành.
 • Thi công đơn giản, dễ dàng.
 • Quá trình bảo dưỡng và bảo hành nhanh chóng.
 • Ứng dụng đa dạng hơn.

Tại sao nên sử dụng bạt HDPE lót hầm Biogas?

Bạt HDPE lót hầm Biogas sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Cấu tạo hầm Biogas phủ bạt HDPE

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận lại có chức năng khác nhau, khi kết hợp lại sẽ phân hủy thành chất thải rồi tạo ra khí Biogas. Các thành phần chính của hệ thống hầm Biogas phủ bạt HDPE phải kể đến như sau:

 • Bể tiếp nhận chất thải: Có tác dụng duy trì áp lực ổn định và điều hòa quá trình trong hầm Biogas.
 • Bạt HDPE lót hầm Biogas: Được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu phân tử PE cao cấp nên có độ đàn hồi tốt, khả năng chống thấm hoàn hảo và độ bền lên tới hàng chục năm.
 • Bể lắng: Dùng để phân giải sinh ra khí, đồng thời dự trữ khí ở lại.
 • Ống dẫn chất thải: Tiếp nhận nước thải từ chuồng trại hoặc khu vệ sinh rồi cho ra bể tiếp theo.
 • Ống dẫn nước thải nối giữa các bể Biogas: Có nhiệm vụ nối các bể với nhau để luân chuyển khí gas một cách dễ dàng.
 • Hệ thống hố gas: Bao gồm hố nạp, hố trộn, hố thu bùn, hố hồi lưu,…
 • Song chắn rác: Giúp ngăn chặn rác thải đọng lại trong hầm.

Với mô hình cấu tạo như vậy, hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE rất thích hợp để lắp đặt trong các hộ gia đình hay các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ.

Cấu tạo hầm Biogas phủ bạt HDPE

Cấu tạo hầm Biogas phủ bạt HDPE

Quy trình thi công hầm Biogas phủ bạt HDPE

Để công trình có thể đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, cần tuân thủ quy trình thi công màng, đặc biệt là trong công tác hàn. Quy trình thi công hầm Biogas lót bạt HDPE gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Đào hầm

Dựa trên diện tích đất, quy mô chăn nuôi và lượng chất thải mỗi ngày để xác định kích thước của hầm. Sau đó tiến hành đào hầm theo đúng kích thước về chiều sâu, chiều rộng và chiều ngang.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

Khi hầm được đào xong, cần đầm chặt mặt bằng và dọn dẹp sạch rác có trên bề mặt hầm. Ngay cả các loại bạt nhựa chất lượng nhất cũng có thể bị rách, thủng nếu vướng phải vật sắc nhọn.

Những hư hại của bạt HDPE lót hầm Biogas thường gây khó khăn trong việc sửa chữa và bảo trì. Vì vậy, để tránh những vấn đề hư hại trong tương lai, công tác xử lý mặt bằng cần được đặc biệt quan tâm.

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu và máy móc thi công

Vật liệu quan trọng nhất trong thi công hầm Biogas phủ bạt chính là bạt nhựa HDPE. Phần bạt HDPE có khối lượng khá lớn nên cần có một đội ngũ nhân công tham gia vào quá trình di chuyển và trải bạt. Ngoài ra, còn cần chuẩn bị máy hàn kép và máy hàn đùn để hỗ trợ công tác thi công.

Dưới đây là video thi công hàn kép và hàn đùn bạt HDPE lót hầm Biogas tại INDECOM. Mời quý khách tham khảo!

Thi công hàn đùn

Thi công hàn kép

Bước 4: Đánh dấu và đào rãnh chôn bạt

Rãnh neo có nhiệm vụ giữ và cố định phần bạt, tránh tình trạng bạt bị lệch hoặc bị đùn. Do đó, cần phải đào rãnh neo trước khi lót bạt để đảm bảo công tác thi công đạt chuẩn.

Bước 5: Lót đáy bạt HDPE

Tiến hành trải bạt HDPE lót hầm Biogas và hàn nối các mảnh bạt khác với nhau. Đa phần các loại bạt nhựa trên thị trường hiện nay có quy cách khổ rộng là 7m. Nếu kích thước hầm quá lớn thì cần phải hàn các tấm bạt lại với nhau để đáp ứng kích thước của hầm.

Sau khi hoàn tất trải bạt, tiến hành chôn bạt theo rãnh neo để cố định bạt, tránh tình trạng bạt bị phồng hoặc lệch khi công nhân di chuyển lúc hàn bạt.

Bước 6: Lắp đặt hệ thống ống ra – vào hầm

Tiến hành lắp đặt hệ thống ống cấp thải, ống hút cặn và ống thu khí theo thiết kế. Vật liệu làm ống có thể là PVC hoặc HDPE, được neo quanh thành hồ, gần với mép taluy trước khi hàn mặt phía trên.

Bước 7: Phủ nổi màng HDPE

Phủ bạt HDPE lên trên hầm để thành hầm Biogas khép kín. Cuối cùng là đặt phao nổi để tạo khí.

Quy trình thi công và trải bạt HDPE lót hầm Biogas

Các bước đào hầm, chuẩn bị mặt bằng và trải bạt HDPE lót hầm Biogas cần được đặc biệt quan tâm

Những lưu ý quan trọng khi thi công hầm Biogas lót bạt HDPE

Ngoài việc tuân thủ quy trình thi công thì cần chú ý tới những vấn đề dưới đây khi xây dựng hầm Biogas lót bạt HDPE.

Lựa chọn loại bạt HDPE lót hầm Biogas phù hợp

Bạt lót đáy hầm ít chịu tác động của áp suất khí nên thường có độ dày từ 0,5 – 0,75mm. Ngược lại, phần bạt phủ phải có độ dày tối thiểu là 1mm.

Sự cách biệt về giá của bạt HDPE nhập khẩu và sản xuất trong nước cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc trong quá trình lựa chọn bạt.

Kiểm soát chất lượng thi công

Cần theo sát và kiểm soát chất lượng của hầm Biogas để đảm bảo công trình vận hành ổn định, đặc biệt là trong khâu hàn. Nhiệt độ hàn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng mối hàn. Chính vì vậy, trước khi hàn trên sản phẩm thì cần phải thử nghiệm trước để chỉnh được nhiệt độ phù hợp.

Bảo trì hầm Biogas theo định kỳ

Nên bảo trì hầm theo định kỳ để tránh tình trạng bạt HDPE lót hầm Biogas bị hư hỏng, từ đó đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Cách lựa chọn loại bạt HDPE lót hầm Biogas phù hợp

Những lưu ý quan trọng khi thi công hầm Biogas lót bạt HDPE

Mua bạt nhựa HDPE ở đâu?

Với những ưu điểm nổi bật, hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE đang trở thành xu thế bảo vệ môi trường hiệu quả hiện nay tại Việt Nam. Nếu quý khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp màng HDPE cùng các giải pháp thi công hiệu quả thì hãy liên hệ với INDECOM.
INDECOM đề cao chất lượng sản phẩm cũng như từng công trình thi công. Bên cạnh việc cam kết chất lượng công trình, giá thành bạt HDPE tại công ty chúng tôi cũng cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo tối ưu nhất cho quý khách về mặt kinh tế.

Chi tiết báo giá bạt HDPE lót hầm Biogas cụ thể ra sao, yêu cầu như thế nào, quý khách vui lòng liên hệ với INDECOM để được tư vấn chính xác.

Thông tin liên hệ

INDECOM rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo