Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc: Xe cộ qua lại liên tục trên các đường cao tốc thường gây nên tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Chính vì vậy, tấm chống ồn đường cao tốc ra đời như một giải pháp hữu hiệu trong việc giảm thiểu sự ô nhiễm âm thanh. Vậy, tấm chống ồn đường cao tốc là gì? Ưu điểm và ứng dụng ra sao? Tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Tại sao nên sử dụng tấm chống ồn đường cao tốc

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trong vòng 3 thập kỷ trở lại đây, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đang ngày càng ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, sức khỏe và tinh thần của con người. Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, đã chi ra hàng tỷ USD mỗi năm để chữa trị cho bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tiếng ồn.

Tại Việt Nam, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn nhất là ở khu vực xung quanh đường cao tốc đang trở nên rất phức tạp. Đây cũng là vấn đề được các nhà chức trách quan tâm và chú trọng nhiều nhất.

Theo kết quả nghiên cứu của Sở Khoa học – Công nghệ và Môi trường cho biết, tiếng ồn trên đường bộ hoặc cao tốc luôn vượt ngưỡng cho phép từ 7,8 đến 20dB. Mật độ xe cộ tại các tuyến đường cao tốc khá dày đặc, nhiều loại xe tải trọng lớn như container, ô tô tải phát ra tiếng còi, động cơ hoạt động ngày, đêm không nghỉ. Khiến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày một trở nên trầm trọng.

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về thính giác, hệ tim mạch, thần kinh trung ương và hệ sinh thái môi trường sống. (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc )

Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Vì vậy, tấm chống ồn đường cao tốc ra đời như một giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này, cải thiện sức khỏe, chất lượng sống của người dân ở xung quanh khu vực hiệu quả.

Tấm chống ồn đường cao tốc là gì?

Tấm chống ồn đường cao tốc hay còn được gọi là hàng rào chống ồn, một sản phẩm của khoa học – công nghệ hiện đại, nhằm giảm thiểu lượng âm thanh vượt ngưỡng cho phép tại khu vực này.

Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc thường được làm từ vật liệu polycarbonate trong suốt hoặc kim loại có đục lỗ nhỏ. Đem lại khả năng chống ồn tại khu vực đường cao tốc hiệu quả. Thiết kế trong suốt hoặc lỗ nhỏ cho phép tài xế có thể nhìn rõ cảnh quan, tiếp nhận ánh sáng Mặt Trời khi di chuyển.

Bên cạnh đó, vật liệu polycarbonate trong suốt có trọng lượng nhẹ, không gây áp lực lên cầu, đường cao tốc nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, bền vững khi gặp thời tiết mưa, bão, gió to.

Ưu điểm của tấm chống ồn đường cao tốc

  • Như đã đề cập, trọng lượng của tấm chống ồn khá nhẹ nhờ vật liệu polycarbonate cao cấp. Giảm đi một nửa tải trọng so với kính cường lực có cùng kích thước nhưng đem lại khả năng chống ồn tốt hơn.
  • Độ trong suốt cao của tấm chống ồn giúp tài xế tiếp nhận ánh sáng Mặt Trời, quan sát cảnh quan và có tầm nhìn tốt khi lái xe.
  • Độ bền của tấm chống ồn đường cao tốc rất cao, có khả năng chịu va đập, phá hoại. Ngoài ra còn có khả năng chống bức xạ của các tia UV từ ánh nắng Mặt Trời cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa, bão, gió to,…
  • Tuổi thọ của tấm chống ồn đường cao tốc được đánh giá là vô cùng bền bỉ, có thể sử dụng trong hàng chục năm mà không cần bảo hành, sửa chữa nhiều.
  • Vật liệu polycarbonate cấu tạo nên tấm chắn cho phép linh hoạt trong việc tạo hình, uốn cong mà không cần bất cứ xử lý đặc biệt nào.
  • Kỹ thuật lắp đặt, tháo dỡ đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.
  • Được sản xuất trên dây chuyền ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, không chỉ đạt hiệu quả chống ồn tốt mà còn có tính thẩm mỹ cao.
  • Có nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn phương án giảm tiếng ồn trên đường cao tốc và khu dân cư.

Tấm chống ồn mang nhiều ưu điểm vượt trội trong việc giảm thiểu âm thanh vượt ngưỡng cho phép trên đường cao tốc

Tấm chống ồn mang nhiều ưu điểm vượt trội trong việc giảm thiểu âm thanh vượt ngưỡng cho phép trên đường cao tốc

>>> Xem thêm: Báo giá bạt lót hồ cá HDPE mới nhất 

Ứng dụng của tấm chống ồn trên đường cao tốc

Tấm chống ồn trên đường cao tốc mang nhiều ưu điểm nổi trội, hứa hẹn sẽ là giải pháp giảm thiểu âm thanh vượt ngưỡng cho phép hiệu quả nhất trong tương lai.

Các tòa nhà, khu dân cư quanh khu vực đường sắt, đường cao tốc hiện nay đều được bố trí, lắp đặt tấm chống ồn nhằm bảo vệ sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần cho người dân.

Đặc biệt, tấm chống ồn luôn phải được lắp đặt trên đường cao tốc để hạn chế tối đa lượng âm thanh ảnh hưởng đến khu dân cư.

Tấm chống ồn trong suốt làm từ vật liệu polycarbonate

Tấm chống ồn trong suốt làm từ vật liệu polycarbonate

Tấm chống ồn đường cao tốc được ra đời, trở thành giải pháp hữu hiệu trong việc giảm thiểu lượng âm thanh vượt ngưỡng cho phép truyền đến khu dân cư, nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần, thể chất của người dân. Bên cạnh đó, tấm chống ồn được thiết kế đa dạng mẫu mã, chất liệu khác nhau, đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Liên hệ ngay với INDECOM để được tư vấn, báo giá về các dự án xây dựng tấm chống ồn đường cao tốc!

(Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc ) – (Sản phẩm tấm chống ồn đường cao tốc )

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo