Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp: là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết bài toán xử lý ô nhiễm chất thải cùng mùi hôi khó chịu từ các bãi chôn lấp rác thải tập trung. Được sản xuất từ nhựa PE nguyên sinh có độ bền cao, dễ dàng thi công ở những công trình có diện tích rộng, màng chống thấm HDPE được sử dụng cho những bãi chôn lấp rác có quy mô lớn. Những bãi rác có quy mô từ vài nghìn tấn cho tới hàng triệu tấn đều có thể sử dụng loại vật liệu này để lót đáy và thành bể chôn lấp rác.

Sơ lược về màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE hay còn có tên gọi khác là vải địa kỹ thuật chống thấm, là sản phẩm được sản xuất từ nhựa PE nguyên sinh, than hoạt tính cùng các hoạt chất chống oxy hóa. Nhờ đó, loại vật liệu này có khả năng chống chịu cực tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Mặt khác, màng HDPE còn được thêm phụ gia trong quá trình sản xuất. Nhờ vậy, sản phẩm không chỉ có độ bền và kéo dài tuổi thọ lên tới 50 năm mà còn tăng khả năng kháng tia UV, kháng hóa chất cũng như chống chịu tốt với môi trường sinh hóa.

Với những đặc điểm nổi bật này, màng chống thấm HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành xử lý rác thải.

Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp

Ứng dụng của màng HDPE trong xử lý rác thải

Trước đây, chất thải rắn thường bị vứt trên mặt đất hoặc mặt biển. Ngày nay, chôn lấp rác thải được xem là giải pháp chính nhờ có thể xử lý được khối lượng chất thải lớn, thời gian thi công nhanh chóng, chi phí đầu tư và xử lý thấp. Vậy màng HDPE được ứng dụng như thế nào trong các khu chôn lấp, xử lý rác thải?

Xử lý chất thải công nghiệp tại các nhà máy sản xuất

Chất thải công nghiệp thường chứa nhiều kim loại nặng, ăn mòn hóa học cao. Nếu được thải trực tiếp ra ngoài, chất thải công nghiệp sẽ ngấm vào mạch nước ngầm. Con người sử dụng nguồn nước này để tắm, giặt, nấu ăn, về lâu dài có thể bị những căn bệnh như ung thư hoặc suy hô hấp.

Màng HDPE xử lý rác thải được sử dụng làm bể lắng, bể xử lý nước thải trong hệ thống xử lý chất thải, ngăn nước thải từ bãi rác của nhà máy ngấm ra bên ngoài.

Xử lý chất thải sinh hoạt

Màng chống thấm HDPE được sử dụng để lót đáy ô chôn lấp rác sinh hoạt theo đúng tiêu chuẩn môi trường, ngăn chặn nước rỉ từ rác bẩn ra những khu vực xung quanh.

Không chỉ được dùng làm lớp lót hố chôn rác, màng HDPE còn được sử dụng để phủ lên bãi chôn lấp rác, nhằm giải quyết các vấn đề như ngăn nước mưa, thu khí gas, ngăn mùi, vi khuẩn, côn trùng có hại,…

Xử lý chất thải chăn nuôi

Màng HDPE xử lý rác thải chăn nuôi là loại có độ dày 0,5mm, có tính năng kháng sinh tốt, đảm bảo được tính chống chịu tác động của vi sinh vật và chất thải của gia cầm, gia súc.

Nhiệm vụ của màng chống thấm HDPE là ngăn nước rỉ từ rác thải trong các chuồng trại không thấm xuống đất, tránh ảnh hưởng tới tầng nước ngầm bên dưới cũng như ao, hồ xung quanh.

Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp

Ưu điểm của màng HDPE xử lý rác thải

Việc sử dụng màng bạt chống thấm HDPE trong xử lý nước ô nhiễm từ các bãi chôn lấp rác thải đã được thử nghiệm và mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong quá trình ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước và không khí.

Sản phẩm này có khả năng thi công chống thấm cho những bãi rác có diện tích lớn – điều mà những loại phụ gia chống thấm không thể thực hiện được. Do đó, dù là bãi rác vài nghìn tấn hay bãi rác hàng triệu tấn thì màng HDPE xử lý rác đều có thể thực hiện được.

Đặc biệt, màng HDPE có thể thi công ở cả đáy bể và bề mặt bể. Khi lót ở đáy bể, màng HDPE ngăn không cho nước thải từ bãi rác ngấm vào đất và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm. Trong khi đó, việc phủ màng HDPE lên bề mặt bể sẽ ngăn chặn nước mưa thấm vào rác, đồng thời không cho mùi hôi và các loài côn trùng có hại phát tán ra không khí.

Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp

 

Trong khi chờ đợi những công nghệ xử lý rác tiên tiến hơn thì chôn lấp rác thải vẫn là giải pháp được áp dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của rác thải tới môi trường thì sử dụng màng chống thấm HDPE là lựa chọn tốt nhất.

INDECOM hiện là đơn vị cung cấp các loại màng chống thấm HDPE xử lý rác chất lượng, đạt tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Không chỉ phân phối sản phẩm, INDECOM còn mang tới giải pháp thi công màng HDPE xử lý rác tốt nhất dành cho mọi công trình. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

INDECOM

Địa chỉ: 59, ngõ 102 Nguyễn Đình Hoàn, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0988989695

Email: ducpq.indecom@gmail.com

Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp – Màng HDPE xử lý rác thải công nghiệp

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo