Màng chống thấm HDPE nuôi cá

5/5 - (2 bình chọn)

Màng chống thấm HDPE nuôi cá hiện đang là giải pháp tối ưu trong thiết kế, xây dựng hồ cá cảnh, hồ ngoài trời và trong chăn nuôi thủy sản. Vậy tấm bạt nhựa làm hồ cá là gì? Có những ưu điểm nào? Giá bán ra sao? Địa điểm mua ở đâu? Cùng INDECOM tìm hiểu trong bài viết ngay!

Giải pháp sử dụng tấm bạt nhựa làm hồ nuôi cá

Bạt nuôi cá là các tấm bạt nhựa được dùng để lót dưới đáy hồ trong quá trình thi công hồ cá. Chất liệu phổ biến hiện nay là màng nhựa chống thấm HDPE. Nhờ chất liệu này, việc nuôi tôm trên cát, nuôi cá trên núi đã trở thành hiện thực.

 Màng chống thấm HDPE nuôi cá
Thi công ao lót bạt nuôi cá chống thấm HDPE

Không chỉ dùng để lót đáy, màng chống thấm HDPE còn được sử dụng để làm hồ nổi (hồ cạn, tức làm hồ trên mặt đất, không cần phải đào đất).

 Màng chống thấm HDPE nuôi cá
Sử dụng bạt nhựa làm hồ cá nổi

Nhờ ứng dụng này, việc nuôi cá lóc trên cạn, nuôi lươn không bùn đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Đây cũng là một hướng đi mới cho ngành nuôi trồng thủy sản, mở ra tiềm năng mới, mang lại lợi ích cho nhiều nhà ngư.

Vì sao bạt nuôi cá HDPE lại là giải pháp tối ưu nhất hiện nay?

Bạt lót hồ cá HDPE đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì những ưu điểm sau:

 • Có độ bền cao, độ co giãn tốt, chống tia tử ngoại hiệu quả.
 • Được coi là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất cho ao nuôi tôm, cá.
 • Được chế tạo từ nhựa PE (Polyethylene) vốn chống chịu tốt trước các tác nhân ăn mòn (như axit,…),
 • Bề mặt láng bóng, dễ dàng vệ sinh sau mỗi mùa vụ.
 • Chi phí cạnh tranh hơn các giải pháp truyền thống khác (hồ cá xi măng, hồ cá nhựa).
 • Ngoài ra, việc thi công, lắp đặt cũng dễ dàng và diễn ra nhanh hơn.

So sánh với hồ cá xi măng

 Màng chống thấm HDPE nuôi cá

Bể nuôi cá xi măng cũng có nhiều hạn chế

Hồ cá xi măng rất bền, có thể sử dụng trong thời gian dài và chịu được áp lực nước lớn. Tuy nhiên, hồ cá xi măng có những hạn chế sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao.
 • Cần kiểm soát nhiệt độ vì nhiệt độ nước trong hồ xi măng thường có xu hướng thay đổi theo nhiệt độ ngoài trời.
 • Việc vệ sinh, lau chùi và thay nước cho hồ xi măng diễn ra khá cực.
 • Việc di dời hồ xi măng là điều không thể.

So sánh với hồ cá nhựa

Hồ cá nhựa dễ lắp đặt, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hồ cá nhựa cũng có một số hạn chế sau:

 • Trong trường hợp hư hỏng, việc thay thế sẽ khá tốn kém.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cũng khá cao trong một số trường hợp.
 • Thiết kế, chế tạo hệ thống thoát nước ở hồ cá nhựa cũng khó khăn hơn.

Bạt nhựa làm hồ cá HDPE đã mang lại lợi ích cho ngành nuôi trồng thủy sản như thế nào?

Việc ứng dụng màng chống thấm HDPE để lót đáy, làm hồ nổi đã, đang và sẽ giúp ích người nuôi thủy sản trong việc:

Tiết kiệm chi phí

Trong nhiều trường hợp, giải pháp sử dụng bạt nuôi cá chống thấm HDPE giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn việc phải xây bờ, đắp ao, nạo vét hồ. Việc sử dụng bạt chống thấm HDPE giúp người nuôi chủ động, bớt phụ thuộc vào các nguồn nước tự nhiên.

Kiểm soát được chất lượng nước

Việc nuôi tôm, cá dựa vào nguồn nước sông, hồ ngày càng nhiều rủi ro vì khó kiểm soát được chất lượng nước vốn luôn bị ảnh hưởng bởi nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt. Việc xử lý, khắc phục hậu quả cũng gây tốn kém.

Khi sử dụng mô hình hồ cá lót bạt chống thấm HDPE, người nuôi thủy sản sẽ kiểm soát được chất lượng, xử lý nước trước khi bơm vào hồ.

Ngoài ra, với mô hình ao lót bạt nuôi cá bên dưới, đáy hồ sẽ trở thành đáy cứng. Do đó, thức ăn sẽ không thể lắng xuống bùn, phân hủy tạo ra khí độc. Tôm, cá cũng nhờ đó mà có thể tiêu thụ được tối đa lượng thức ăn và lớn nhanh hơn.

Chủ động hơn trong việc điều chỉnh các thông số, yếu tố môi trường

Có thể xem hồ cá lót bạt chống thấm HDPE là hồ cá nhân tạo. Ở đó, người nuôi thủy sản xây dựng hồ, bơm nước, tạo khí oxy, thả thức ăn và các thành phần khác để tạo ra môi trường tốt nhất cho tôm, cá.

Với hồ lót bạt nuôi cá, người nuôi có thể giảm thiểu lượng oxy thất thoát do lắng xuống bùn, kiểm soát được độ pH và nhiều yếu tố khác.

Giảm thiểu rủi ro, ngăn ngừa bệnh tật cho tôm, cá trong hồ

Với khả năng chống thấm, bạt nuôi cá HDPE giúp bảo vệ lượng nước trong hồ khỏi những mầm bệnh thường nằm ở lớp đất dưới đáy ao. Lớp bạt còn ngăn không cho nước thất thoát do thấm xuống đất.

Tôm, cá trong hồ vì thế sẽ khỏe mạnh, ít bệnh tật, người nuôi ít phải sử dụng thuốc hơn. Việc này giúp tiết kiệm chi phí, tăng cơ hội xuất khẩu hàng tôm, cá sang những thị trường khó tính nước ngoài.

>> Xem thêm: Màng HDPE chống thấm

INDECOM – Chuyên cung cấp các tấm bạt nuôi cá chống thấm HDPE chất lượng nhất

INDECOM luôn đồng hành cùng bà con chăn nuôi thủy hải sản để cung cấp các giải pháp vật liệu mới với phương châm: Rẻ hơn, chất lượng hơn, thi công nhanh và thân thiện với môi trường hơn.

Tại INDECOM, bạt nuôi cá chống thấm HDPE được làm từ chất liệu nhựa PE tỷ trọng cao, hiện đang là giải pháp chống thấm tối ưu nhất. Ngoài làm bạt lót hồ, màng chống thấm HDPE còn được sử dụng trong công nghệ xử lý chất độc, thi công bể biogas và nhiều ứng dụng khác.

Nếu quý khách đang có nhu cầu thi công, lót bạt nuôi cá chống thấm HDPE, tìm hiểu ngay sản phẩm tại đây hoặc liên hệ Hotline 0988.989.695 (Zalo, Viber) để được giải đáp mọi thắc mắc.

(Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá) – (Màng chống thấm HDPE nuôi cá)

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo