Lưới địa kỹ thuật một trục

5/5 - (16 bình chọn)

Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng bài viết giới thiệu Lưới địa kỹ thuật một trục với nội dung như sau:

Lưới địa kỹ thuật một trục

1. Khái niệm lưới địa kỹ thuật

 • Lưới địa kỹ thuật là vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp được sử dụng để gia cố đất và các vật liệu tương tự. Đất bị tách ra dưới sức căng. So với đất, lưới địa kỹ thuật có khả năng chịu kéo mạnh hơn. Thực tế này cho phép họ truyền lực đến một diện tích đất lớn hơn so với trường hợp khác.
 • Lưới địa kỹ thuật thường được làm bằng vật liệu polymer , chẳng hạn như polyester , rượu polyvinyl , polyetylen hoặc polypropylen . Chúng có thể được dệt hoặc dệt kim từ sợi, hàn nhiệt từ các dải vật liệu hoặc được sản xuất bằng cách đục lỗ theo mẫu thông thường trên các tấm vật liệu, sau đó kéo căng thành lưới.

Lưới địa kỹ thuật một trục

2. Ứng dụng lưới địa kỹ thuật

 • Sự phát triển của các phương pháp chuẩn bị vật liệu polyme tương đối cứng bằng phương pháp kéo căng,  theo nghĩa ” gia công nguội “, đã nâng cao khả năng những vật liệu đó có thể được sử dụng để gia cố đất cho tường, sườn dốc , nền đường và đất nền.
 • Chức năng chính của lưới địa kỹ thuật là gia cố. Khu vực này, cũng như nhiều loại vải địa kỹ thuật khác , rất sôi động, với một số sản phẩm, vật liệu, cấu hình khác nhau, v.v., tạo nên thị trường lưới địa kỹ thuật ngày nay.
 • Đặc điểm chính của tất cả các lưới địa kỹ thuật là các khe hở giữa các bộ gân dọc và ngang liền kề, được gọi là “khẩu độ”, đủ lớn để cho phép đất xuyên qua từ phía này sang phía bên kia của lưới địa kỹ thuật. Các gân của một số lưới địa kỹ thuật thường khá cứng so với các sợi của vải địa kỹ thuật.
 • Như sẽ thảo luận sau, không chỉ độ bền của xương sườn quan trọng mà độ bền của mối nối cũng quan trọng. Lý do cho điều này là trong các tình huống neo, đất xuyên qua trong các khe hở sẽ tác động lên các gân ngang, truyền tải trọng tới các gân dọc thông qua các mối nối. Tất nhiên, các điểm nối là nơi các gân dọc và gân ngang gặp nhau và được kết nối. Đôi khi chúng được gọi là “nút”.

Lưới địa kỹ thuật một trục

3. Phân loại lưới địa kỹ thuật

 • Hiện nay có ba loại lưới địa kỹ thuật. Lưới địa kỹ thuật đầu tiên và nguyên bản (được gọi là các loại thống nhất hoặc đồng nhất, hay thường được gọi là ‘lưới địa kỹ thuật đục lỗ và vẽ’) được phát minh bởi Tiến sĩ Frank Brian Mercer [3] ở Vương quốc Anh tại Netlon, Ltd., và được đưa vào sử dụng. vào năm 1982 tới Bắc Mỹ bởi Tập đoàn Tensar .
 • Một hội nghị năm 1984 đã rất hữu ích trong việc đưa lưới địa kỹ thuật đến với cộng đồng thiết kế kỹ thuật. [4] Một loại lưới địa kỹ thuật vẽ tương tự có nguồn gốc từ Ý của Tenax cũng có sẵn, cũng như các sản phẩm của các nhà sản xuất mới ở Châu Á .
 • Loại lưới địa kỹ thuật thứ hai là các lưới địa kỹ thuật giống dệt, linh hoạt hơn, sử dụng các bó sợi polyester phủ polyetylen làm thành phần gia cố. Chúng được phát triển lần đầu tiên bởi ICI Linear Composites LTD ở Vương quốc Anh vào khoảng năm 1980.
 • Điều này dẫn đến sự phát triển của lưới địa kỹ thuật sợi polyester được chế tạo trên máy dệt dệt. Trong quá trình này, hàng trăm sợi liên tục được tập hợp lại với nhau để tạo thành các sợi được dệt thành các gân dọc và ngang với khoảng trống lớn ở giữa.
 • Các mặt chéo được nối bằng cách đan hoặc đan xen trước khi toàn bộ thiết bị được bảo vệ bằng lớp phủ tiếp theo. Bitum , latex hoặc PVC là những vật liệu phủ thông thường.
 • Vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp trong nhóm này được sản xuất bởi nhiều công ty có nhiều sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu. Có thể có tới 25 công ty sản xuất lưới địa kỹ thuật polyester dạng sợi được phủ trên toàn thế giới.
 • Loại lưới địa kỹ thuật thứ ba được chế tạo bằng laser hoặc liên kết siêu âm với các thanh hoặc dây đai bằng polyester hoặc polypropylene theo mô hình dạng lưới. Hiện nay có hai nhà sản xuất đang sản xuất lưới địa kỹ thuật như vậy.

Lưới địa kỹ thuật một trục

4. Sử dụng lưới địa kỹ thuật trong thi công tường chắn có cốt

 • Thông thường tường chắn được xây bằng bê tông cốt thép, nếu không muốn có bề mặt không thấm nước thì tạo một khu vực lấp đầy là một giải pháp hợp lý (nhưng không phải đối với các công trình đập). Việc lựa chọn nền đất được gia cố bằng lưới địa kỹ thuật thay vì tường chắn bằng bê tông cốt thép cũng sẽ góp phần cân bằng sinh thái.
 • Trong khi các bề mặt tường bê tông cốt thép không thể được trồng thực vật thì bề mặt của các khu vực đã được lấp đầy được gia cố bằng lưới địa kỹ thuật có thể được trồng thực vật

Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục

Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục – Lưới địa kỹ thuật một trục

Thông tin liên hệ
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo