Tường chắn có cốt MSE

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng bài viết giới thiệu: Tường chắn có cốt MSE

1. Giới thiệu chung

  • Kết cấu tường chắn có cốt hay còn gọi là Đất ổn định cơ học (MSE) là giải pháp thay thế cho kết cấu chắn đất thông thường. Công nghệ này dựa trên sự chấp nhận khả năng chống lại áp lực đất do đất giữ lại bằng thép hoặc cốt liệu địa kỹ thuật tổng hợp.
  • Công nghệ thi công tường chắn có cốt MSE được phát minh vào những năm 1960 bởi kỹ sư và kiến ​​trúc sư người Pháp. Ngài Henri Vidal, người đầu tiên công bố kết quả nghiên cứu của mình vào năm 1963. Năm 1967, Ngài Henri Vidal nhận được bằng sáng chế cho công nghệ này. Công nghệ mới được cấp bằng sáng chế rất linh hoạt và tiết kiệm chi phí nên việc sử dụng nó đã lan rộng khắp thế giới vào đầu những năm 1970 tới hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Tường chắn có cốt MSE

2. Ưu điểm

  • Hệ thống tường chắn có cốt MSE là giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để xây dựng các công trình ổn định cho đất. Các bức tường thẳng đứng được bố trí cho cầu và lối vào cho các đường hầm khác nhau. Hệ thống ốp mặt mang lại lợi ích tự nhiên bề ngoài chuyên nghiệp và có thể được đúc thành nhiều hình dạng khác nhau.
  • Hệ thống tường chắn có cốt MSE sử dụng các loại tường chắn rời rạc các tấm Panel bê tông có các mối nối giữa các tấm để giúp kết cấu có thể thích ứng với các độ lún và tải trọng động. Hệ thống dải neo gia cố được áp dụng trong dự án bao gồm GeoStrap (Polyme) có độ bám dính cao được kết nối với Panel bê tông bằng các hốc neo, hốc neo bằng nhựa HDPE và được lắp đặt bên trong các tấm trong quá trình đúc tấm Panel bê tông. Các dây đai gia cố Geostrap (Polyme) có độ bám dính cao các cạnh bám dính để tạo ra lực cản thụ động.
  • Trước khi thi công công trình cần tiến hành các thử nghiệm cần thiết đối với đất nền để kiểm tra khả năng chịu lực an toàn xét về độ ổn định tổng thể và độ an toàn của kết cấu.

3. Dải gia cường Geostrap

  • Dải gia cường Geostrap có độ bám dính cao rộng 49,5±0,5 mm và có gân (răng bên) ở cả hai bên của dải để tăng cường khả năng bám dính của đất.

Tường chắn có cốt MSE

  • Dải gia cường Geostrap bao gồm các bó sợi polyester có độ bền cao tương ứng được bọc trong vỏ bọc LLDPE. Trong khi polyester (PET: Polyethelene Terrapthalate) là thành phần chịu tải duy trì biến dạng tối thiểu, polyetylen vỏ bọc vừa duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm vừa bao bọc các sợi, bảo vệ chúng khỏi các tác nhân khắc nghiệt điều kiện lắp đặt.

Tường chắn có cốt MSE

  • Bảng thông số kỹ thuật của dải Geostrap

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo