Tấm chống ồn Polycarbonate

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng bài viết giới thiệu tấm chống ồn Polycarbonate

1.Tấm chống ồn Polycarbonate (PC) là gì và các tính năng của nó?

Tấm chống ồn đã trở thành một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống thành phố hiện đại ngày nay, đặc biệt đối với những người sống gần đường cao tốc. Chúng tôi đã đề cập và cung cấp những thông tin hữu ích về thiết kế tấm chống ồn rất hiệu quả trong việc ngăn chặn tiếng ồn ở nơi nó xảy ra. Mặc dù bạn có thể sử dụng các chướng ngại vật tự nhiên như cây cối, bụi rậm hoặc đồi núi làm rào cản tiếng ồn; bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu hiện đại như hàng rào gỗ, cao su hoặc nhựa làm rào chắn. Những vật liệu thời đại mới này có thể là cao su gốc dầu mỏ , tấm polycarbonate (PC) hoặc PMMA (acrylic) .

Vậy tấm chống ồn polycarbonate (PC) là gì và đặc điểm nổi bật của chúng là gì ? Tại sao chúng tôi sử dụng vật liệu này để thiết kế tấm chống ồn? Và, lợi ích của tấm chống ồn PC là gì ?

Tấm chống ồn Polycarbonate

Polycarbonate (PC) là gì?

Polycarbonate là vật liệu nhựa nhiệt dẻo trong suốt, không có hình dạng và gốc dầu mỏ . Vì polycarbonate là vật liệu trong suốt nên nó thường được sử dụng để thay thế cho kính trong suốt và bán trong suốt. Các lĩnh vực hoặc sản phẩm mà chúng tôi sử dụng polycarbonate là;

 • Kính chống đạn,
 • Kính,
 • Công nghiệp ô tô,
 • Các thiết bị y tế,
 • Đĩa compact (CD),
 • nhà kính,
 • Đèn ngoại thất.

và nhiều ứng dụng khác. Polycarbonate là một loại vật liệu rất phổ biến vì nó bền chống va đập và trong suốt.

Tính năng quan trọng nhất của vật liệu này là nhựa nhiệt dẻo . Vật liệu nhựa nhiệt dẻo có thể đúc được khi chúng được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định và trở nên cứng lại khi chúng nguội đi. Ngay cả sau khi được làm mát, các tính năng của chúng vẫn không thay đổi. Vì vậy, có thể sử dụng lại chúng sau khi chúng thay đổi hình dạng. Ngoài ra, tính năng này làm cho nó có thể tái chế.

Một tính năng quan trọng khác của polycarbonate là vô định hình. Vật liệu vô định hình không tan chảy ngay lập tức khi chúng được nung nóng. Chúng thay đổi hình dạng chậm hơn nên dễ dàng định hình lại vật liệu vô định hình.

Khi chúng ta xem xét các rào cản tiếng ồn; Các tính năng trong suốt, độ bền và khả năng hấp thụ làm cho polycarbonate trở thành vật liệu hoàn hảo cho chúng.

Tấm chống ồn Polycarbonate

Định nghĩa về tấm chống ồn Polycarbonate (PC)

Tấm chống ồn Polycarbonate (PC) được sản xuất từ ​​vật liệu polycarbonate mà chúng tôi đã đề cập về tính năng của nó ở trên. Vì vậy, các tấm chắn tiếng ồn bao gồm các tấm polycarbonate giúp bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất. Mặt khác, chúng tôi xây dựng loại rào cản tiếng ồn này bằng cách đặt các tấm PC giữa các cột dài bằng vật liệu thích hợp. Có thể sản xuất các tấm PC  với chiều dài, độ dày, màu sắc và độ trong suốt mong muốn. Vì vậy, những rào cản này đã trở thành tiêu chuẩn của những tiêu chí tiêu chuẩn hóa khó khăn nhất; Tiêu chuẩn Châu Âu (CE).

Các tính năng của tấm chống ồn Polycarbonate (PC)

Các tính năng quan trọng và đặc biệt của rào cản tiếng ồn là;

 • Độ bền cao,
 • Bạn có thể sản xuất nó với độ dày mong muốn,
 • Độ bền trước mọi điều kiện thời tiết,
 • Hình dạng cạnh đặc biệt với độ dày mong muốn,
 • Độ truyền ánh sáng lên tới 89%,
 • Khả năng định hình lại tuyệt vời,
 • Sản xuất dễ dàng,

Như chúng ta có thể hiểu từ những đặc điểm này, tấm PC rất thích hợp để chống ồn. Tuy nhiên, hai trong số các tính năng của nó có vẻ quan trọng hơn những tính năng khác.

Tấm chống ồn Polycarbonate

Tính minh bạch cấp cao

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, mục đích chính của rào cản tiếng ồn là giảm mức độ tiếng ồn của đường cao tốc và đường sắt, đồng thời bảo vệ cư dân gần đó khỏi tiếng ồn. Và bằng cách sử dụng các rào cản tiếng ồn của PC, có thể;

 • Giảm mức độ tiếng ồn,
 • Sử dụng ít thép hơn trên các kết cấu,
 • Mức độ truyền ánh sáng cao ,
 • Với sự trợ giúp của tất cả những điều này, khả năng tạo ra một thiết kế toàn diện và thẩm mỹ.

Với sự trợ giúp của các tấm PC trong suốt, có thể ngăn chặn “hiệu ứng đường hầm”  gây mệt mỏi cho người lái xe. Ngoài ra, tấm PC có thể mang lại tầm nhìn và khả năng lái xe an toàn hơn bằng cách ngăn chặn các bóng đen trên đường. Ngoài ra, tấm PC sẽ thành công hơn khi không tạo bóng râm ở những nơi gần đường cao tốc.

Độ bền

Ngoài việc giảm độ ồn, tấm PC còn có độ bền và độ bền cần thiết cho đường cao tốc.

Tấm chống ồn Polycarbonate

Tấm chống ồn Polycarbonate – Tấm chống ồn Polycarbonate – Tấm chống ồn Polycarbonate – Tấm chống ồn Polycarbonate – Tấm chống ồn Polycarbonate – Tấm chống ồn Polycarbonate – Tấm chống ồn Polycarbonate

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo