Sử dụng ngói bitum cho mái nhà Mansard

5/5 - (3 bình chọn)

Sử dụng ngói bitum cho mái nhà Mansard: Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng ở nội dung bài viết dưới đây:

1. Đôi điều về mái nhà Mansard

a. Lịch sử

  • Lịch sử sớm nhất về mái mansard được cho là của Pierre Lescot trên một phần của bảo tàng Louvre được xây dựng vào khoảng năm 1550.
  • Phong cách này được phổ biến ở Pháp bởi kiến ​​trúc sư François Mansart (1598–1666). Mặc dù ông không phải là người phát minh ra phong cách này, nhưng việc ông sử dụng rộng rãi và nổi bật nó trong các thiết kế của mình đã làm nảy sinh thuật ngữ “mái mansard”.

b. Ưu điểm

  • Phong cách mansard tận dụng tối đa không gian bên trong tầng áp mái và cung cấp một cách đơn giản để thêm một hoặc nhiều tầng vào một tòa nhà hiện có (hoặc mới) mà không nhất thiết yêu cầu bất kỳ khối xây nào
  • Thông thường, tiềm năng trang trí của mansard được khai thác thông qua việc sử dụng độ cong lồi hoặc lõm và với các cửa sổ chìm phức tạp bao quanh

2. Sử dụng ngói bitum cho mái nhà Mansard – Thiết kế tân cổ điển

  • Ngói bitum nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ cao. Ngói bitum được chế tạo có 1 lớp đá ngoài cùng với nhiều màu sắc tuỳ biến phù hợp với nhiều loại công trình cũng như tính thẩm mỹ của mỗi khách hàng.
  • Dễ thi công: Do cấu tạo nhẹ hơn nhiều so với các sản phẩm ngói truyền thống khác cũng như nguy cơ hỏng do “vỡ” vật liệu trong quá trình vận chuyển và thi công không có. Do đặc điểm cấu tạo nên cũng dễ dàng thi công cho những điều kiện mặt bằng khó khăn.
  • Chi phí giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm ngói truyền thống.
  • Phù hợp với các tiêu chí: Nhanh hơn, Rẻ hơn, đẹp hơn. Do vậy hiện nay ngói bitum đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho các Chủ đầu tư

https://indecom.com.vn/mai-ngoi-bitum-cho-homestay-va-bungalow-day-sang-trong/

3. Một số hình ảnh thi công thực tế việc sử dụng ngói bitum cho mái nhà Mansard:

Ứng dụng ngói dán bitum trong nhà ở, biệt thựTấm lợp Bitum phủ đá - indecom
Tấm lợp Bitum phủ đá - indecom
Sử dụng ngói bitum cho mái nhà Mansard Sử dụng ngói bitum cho mái nhà Mansard - Thiết kế tân cổ điển

Thông tin liên hệ

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo