Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE

5/5 - (5 bình chọn)

Công ty TNHH Vật liệu mới Công trình INDECOM xin giới thiệu đến Quý Khách hàng. Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE

1. Các bước công nghệ hàn màng chống thấm HDPE

Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE

2. Các thông số cơ bản cho đường hàn:

Các thông số cơ bản đường hàn gồm:

  • Nhiệt độ hàn: Phụ thuộc vào nhiệt độ nóng chảy của vật liệu, nhiệt độ môi trường(oC ).
  • Áp lực nén của rulô ép (N; KN)
  • Tốc độ hàn (m/phút)
  • Khoảng cách chồng mép L (cm)

Để xác định được các thông số trên phải tiến hành hàn thử và kiểm tra chất lượng mối hàn thử ngay tại hiện trường bằng máy kéo xách tay (Portable Tensiometer). Chiều dài đường hàn thử ít nhất 5m, số lần hàn thử ít nhất là 3 ứng với các thông số hàn khác nhau. Chọn các thông số hàn để thi công  từ đường hàn thử có chất lượng tốt nhất. Tất cả các thông số này phải ghi vào nhật ký thi công. (Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE)

3. Thiết bị hàn đường kép (Hot wedge double track fusion weld):

Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE dựa trên nguyên lý gia nhiệt

Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE

Nguyên lý làm việc của máy hàn đường thẳng: Hai mép màng sau khi cài vào máy được áp sát vào mặt trên và dưới của bản gia nhiệt đã được nung nóng đến nhiệt độ hàn nhờ bộ lô ép của máy làm nóng chảy bề mặt tiếp xúc của màng khi máy vận hành. Hai bề mặt màng tại thời điểm nóng chảy được gắn kết đồng nhất (diện tích gắn kết chính là diện tích đường hàn) nhờ bộ lô lăn ép ở áp lực cao (800N ữ 1000N). Do lô lăn ép có cấu tạo rãnh (rộng 10mm hoặc 20mm) ở giữa nên phần diện tích màng chống thấm nằm trong chiều rộng rãnh không chịu áp lực nén nên không gắn kết với nhau do đó tạo ra kênh khí trong đường hàn kép. (Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE)

Thang tốc độ của máy hàn thẳng thiết kế từ 0 đến 6 m/phút

Đường hàn thẳng kép có dạng như trên

Tất cả các đường hàn thẳng kép phải được kiểm tra bằng áp lực khí (Phương pháp không phá huỷ) ngay tại hiện trường và lấy mẫu để kiểm tra sức bền kháng kéo và kháng bóc tại các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn. (Phương pháp hàn kép màng chống thấm HDPE)

4. Thông tin liên hệ

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo