Màng bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

5/5 - (3 bình chọn)

Màng bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải đóng vai trò quan trọng tại các bể thu gom và xử lý nước thải của những khu công nghiệp. Chúng ngăn chặn nước thải thấm vào mạch nước ngầm, ngăn mùi và chống ô nhiễm cho môi trường.

Công dụng của bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

Nước thải là một trong những vấn đề lớn đối với sự phát triển kinh tế khu vực và đời sống nhân dân. Nếu nước thải không được thu gom và xử lý hiệu quả, chúng sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm lâu dài cho môi trường.

Với mục đích ngăn chặn nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp thấm ra môi trường, gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm, các kỹ sư xây dựng đã sử dụng màng bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải. Nhờ cách chống thấm này, các bãi rác tập trung, nhà máy hóa chất, phân bón,… luôn được đảm bảo vệ sinh và an toàn cho môi trường.

Sử dụng bạt chống thấm HDPE mang nhiều lợi ích so với các loại vật liệu thông thường như thời gian thi công nhanh, chi phí thấp, phù hợp với mọi dung tích hồ. Đặc biệt, bạt HDPE chứa 97,5% nhựa nguyên sinh và 2,5% các hợp chất khác (cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng UV) nên có tuổi thọ lên tới 50 năm.

Màng bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

Lót xử lý nước thải bằng bạt chống thấm HDPE đang trở thành giải pháp thu gom và xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Cơ sở cung cấp bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

INDECOM là đơn vị cung cấp sản phẩm bạt HDPE và dịch vụ lắp đặt, hàn màng HDPE chống thấm cho toàn bộ hệ thống bể chứa thu gom và xử lý nước thải tại các khu công nghiệp.

Chúng tôi không ngừng cải tiến bạt HDPE để mang tới những dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với mọi công trình cùng giá thành ưu đãi nhất. Bên cạnh cam kết về chất lượng sản phẩm, chúng tôi còn đảm bảo tiến độ dự án theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.

Nếu quý khách có nhu cầu về bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0988989695 để được báo giá tốt nhất.

Màng bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

INDECOM – Cơ sở cung cấp bạt HDPE uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Quy trình thi công bạt chống thấm HDPE tại INDECOM

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, INDECOM đã được tín nhiệm giao cho nhiều công trình thi công bạt chống thấm HDPE. Các công trình mà chúng tôi thực hiện đều đảm bảo yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và chất lượng về mặt vật liệu để hồ xử lý nước thải vận hành hiệu quả khi đi vào hoạt động.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Đầu tiên, tiến hành kiểm tra vị trí và xác định phạm vi thi công. INDECOM dọn dẹp các chướng ngại vật, đảm bảo bề mặt thi công bằng phẳng, không đọng nước, không chứa các vật sắc nhọn.

Trong trường hợp thi công tại những khu vực có nhiều sỏi, đá dăm hoặc những nơi có nền đất yếu, chịu nhiều tác động của sóng gió, đá lăn, INDECOM sẽ thiết kế thêm lớp bảo vệ để tránh những tác động này làm ảnh hưởng tới bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải.

Bước 2: Thi công rãnh neo

Trước khi thi công rãnh neo, đội thi công của INDECOM tiến hành đào rãnh neo để chôn mép màng. Độ sâu và chiều rộng của rãnh neo phụ thuộc vào quy cách bản vẽ thiết kế.

Bước 3: Trải bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

Công tác trải thảm được thực hiện bởi đội ngũ công nhân tay nghề cao, dưới sự theo dõi sát sao của đội ngũ giám sát viên giàu chuyên môn. Nhờ vậy, quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, tránh tình trạng làm rách hoặc thủng bạt HDPE, đặc biệt với những loại màng bạt có độ dày dưới 0,5mm.

Màng bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải

Quy trình thi công bạt chống thấm HDPE cho hồ xử lý nước thải

Bước 4: Hàn màng chống thấm

Sau khi đã trải bạt chống thấm, INDECOM sẽ tiến hành hàn để liên kết các tấm màng với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt. Việc này giúp các hạt nhựa nguyên sinh chảy ra và kết nối với những tấm bạt khác.

Hai phương pháp hàn bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải mà INDECOM sử dụng là hàn đùn và hàn kép.

  • Phương pháp hàn đùn: Phương pháp này được chúng tôi sử dụng trong sửa chữa các lỗ thủng và hàn các chi tiết đặc biệt. Phương pháp này giúp hàn tấm bạt chống thấm mới với tấm bạt cũ mà không cần dùng đến bộ phận nêm trần.
  • Phương pháp hàn kép: Phương pháp này thường được sử dụng để hàn miếng chống thấm liền kề với nhau, ít khi sử dụng để hàn các chi tiết nhỏ hoặc góc cạnh.

Bước 5: Kiểm tra và rà soát mối hàn

Sau khi đã thi công màng chống thấm HDPE, INDECOM sẽ kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo xem các mối hàn đã đạt chất lượng hay chưa. Từ đó có các biện pháp xử lý kịp thời.

Hy vọng công trình hồ xử lý nước thải lót bạt HDPE sẽ phát huy tốt nhất vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế khu vực. Mọi yêu cầu về hỗ trợ giải pháp và tư vấn sản phẩm bạt HDPE lót hồ xử lý nước thải, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể. Đội ngũ tư vấn viên của INDECOM luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. 

Thông tin liên hệ

Rất cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ INDECOM!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo