Bạt chống thấm HDPE

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những giải pháp chống thấm tối ưu nhất hiện nay đó là sử dụng bạt chống thấm HDPE. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, loại vật liệu chống thấm này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công – nông nghiệp, thủy canh, nuôi trồng thủy hải sản,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ màng chống thấm HDPE là gì và mục đích sử dụng của nó. Trong bài viết này, INDECOM sẽ giới thiệu chi tiết về vật liệu chống thấm HDPE. (Bạt chống thấm HDPE)

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng HDPE có tên tiếng Anh đầy đủ là High Density Polyethylene. Đây là một trong những loại vật liệu có khả năng chống thấm vượt trội. Đặc biệt, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến hơn 25 năm. (Bạt chống thấm HDPE)

Sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử Polyethylene với hàm lượng cao bằng phương pháp cán hoặc đùn. Sử dụng màng HDPE chống thấm không gây độc hại bởi sản phẩm cracking từ dầu thô và hạt polyme nguyên sinh tạo thành.

 Bạt chống thấm HDPE

Cụ thể, thành phần cấu tạo chính của màng HDPE gồm có:

  • Hơn 97.5% thành phần là nhựa nguyên sinh Polyethylene.
  • Hơn 2% thành phần là các chất phụ gia như: cacbon đen, chất khoáng hóa học, chất kháng tia UV, chất khoáng vi sinh, chất ổn định nhiệt.

Màng HDPE được sản xuất với đa dạng kích cỡ và chủng loại khác nhau. Chúng có độ dày dao động từ 0.3mm – 3mm tùy theo từng ứng dụng cụ thể. Vật liệu này được đóng gói theo quy cách chiều dài khổ từ 2m – 8m dạng cuộn tròn. Do đó, việc vận chuyển, thi công cũng khá dễ dàng. (Bạt chống thấm HDPE)

Lợi ích khi sử dụng màng chống thấm HDPE là gì?

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE là gì? Có thể nói, hiện nay màng HDPE được xem là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Riêng ở thị trường Mỹ, ước tính doanh thu cho sản phẩm này bình quân 1 năm khoảng 1.8 tỷ đô la. Vậy, màng HDPE mang lại những tiện ích gì mà được ưa chuộng đến thế?

Vật liệu chống thấm HDPE có độ bền vượt trội

Màng chống thấm HDPE có khả năng trơ lỳ, không bị tác động hay ảnh hưởng bởi hóa chất, thậm chí là các loại axit hoặc kiềm mạnh. Đồng thời, vật liệu này cũng không thể bị xâm nhập bởi vi khuẩn, nấm mối, khả năng chống chịu tốt với những tác động của môi trường như khí hậu, thời tiết, nhiệt độ thay đổi thất thường. Chính vì vậy, sử dụng màng HDPE có thể tiết kiệm tối đa những chi phí phát sinh như bảo trì, sửa chữa, thay mới,…

Mức độ linh hoạt tốt, ứng dụng cao

Với độ dày dao động từ 0.3 – 3mm, màng HDPE sở hữu độ co giãn cao cùng khả năng chịu được lực kéo tốt. Vì vậy, vật liệu này không dễ bị nứt, vỡ hay chọc thủng bởi tác động của ngoại vật như cành cây, sỏi đá,.. (Bạt chống thấm HDPE)

Cũng chính nhờ đặc tính này mà màng HDPE có thể dễ dàng thi công trên nhiều địa hình khác nhau. Thậm chí là các loại địa hình phức tạp hay những nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời.

 Bạt chống thấm HDPE

Tiết kiệm chi phí thi công

Thay vì sử dụng các loại vật liệu chống thấm như xi măng, đất sét,… tốn nhiều thời gian thi công thì màng chống thấm HDPE có thể khắc phục được hạn chế này. Sử dụng màng HDPE, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc thuê nhân công cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. (Bạt chống thấm HDPE)

Chất lượng sản phẩm được kiểm soát đồng nhất

Vật liệu chống thấm HDPE được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ tiên tiến với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại. Toàn bộ quy trình này đều được kiểm soát và giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Do đó, sản phẩm đạt được độ đồng đều về chất lượng và tiêu chuẩn cao.

Vật liệu lành tính, thân thiện với môi trường

Sản phẩm HDPE chứa các thành phần lành tính, 100% không chứa hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, màng HDPE có khả năng kháng xâm thực của vi sinh vật, nấm mốc và hóa chất. Vì vậy, khi sử dụng vật liệu này, môi trường sống và nguồn nước sạch được đảm bảo, không ảnh hưởng đến các vấn đề sinh hoạt của dân cư.

 Bạt chống thấm HDPE

Những ứng dụng phổ biến của màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là gì và được sử dụng khi nào? Thực tế, màng HDPE được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của màng HDPE chống thấm. (Bạt chống thấm HDPE)

Xử lý các loại rác thải sinh hoạt, công nghiệp

Màng HDPE được sử dụng chủ yếu để làm màng lót chống thấm cho các bãi rác công nghiệp. Độ dày phổ biến của loại màng chống thấm sử dụng cho trường hợp này là từ 1.5 – 2.5mm. Khả năng chịu lực của màng chống thấm sẽ càng cao nếu sở hữu độ dày càng lớn.

 Bạt chống thấm HDPE

Trong thành phần của màng HDPE có chứa chất phụ gia kháng tia UV nên không bị hư hại khi tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời. Vì vậy, sử dụng màng HDPE phủ lên bãi rác sẽ có tác dụng ngăn mùi hôi thối lan ra bên ngoài, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như sức khỏe con người. (Bạt chống thấm HDPE)

Sử dụng bạt HDPE chống thấm trên ruộng muối

Ngày nay, các ruộng muối thường sử dụng tấm chống thấm HDPE để lót bề mặt. Nhờ đó, các hạt muối sau khi thu hoạch có độ trắng đều, ít lẫn các loại tạp chất. Thậm chí không cần dùng đến các hóa chất tẩy trắng. Ngoài ra, khi lót tấm HDPE, ruộng muối sẽ có bề mặt láng, dễ cào, giảm thiểu tối đa lượng muối còn tồn đọng trên ruộng. Như vậy, thời gian sản xuất và thu hoạch muối được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo năng suất cao nhờ sử dụng màng HDPE.

 Bạt chống thấm HDPE

Màng HDPE sử dụng trong lĩnh vực này nên lựa chọn các loại có độ dày từ 0.75mm – 1mm để đảm bảo độ bền cao, chịu được thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, màng có khả năng hấp thụ được lượng nhiệt từ Mặt Trời tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bay hơi nước, kháng UV cao. Sau khi thu hoạch muối vẫn có thể tái sử dụng màng HDPE cho lần sau.

Sử dụng màng chống thấm HDPE trong trang trại chăn nuôi

Màng chống thấm HDPE còn được sử dụng để lót đáy trong các trang trại chăn nuôi, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường. Nó có tác dụng kháng sinh hóa bởi hồ nước thải trang trại thường chịu tác động thường xuyên của vi sinh vật cùng các chất thải trong chăn nuôi. Tùy vào quy mô của các trang trại để lựa chọn độ dày màng chống thấm phù hợp nhất.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất

Chất thải công nghiệp từ các nhà máy sản xuất thường là kim loại nặng có khả năng ăn mòn hóa học cao. Nếu thải trực tiếp ra môi trường sẽ làm ngấm vào mạch nước ngầm, ảnh hưởng đến nguồn nước, sức khỏe con người. Do đó, cần sử dụng màng HDPE làm bể lắng, bể xử lý nước thải để hạn chế các chất thải thấm ra bên ngoài.

Nuôi trồng thủy hải sản

Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, màng HDPE được sử dụng như một lớp ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi với môi trường bên ngoài. Nó có tác dụng ngăn không cho nước thấm từ ngoài vào hồ nuôi để ổn định độ pH cũng như nồng độ muối. Đồng thời, ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập vào bên trong ao nuôi.

 Bạt chống thấm HDPE

Ứng dụng trong nông nghiệp

Trong nông nghiệp, bạt chống thấm HDPE được ứng dụng làm hầm biogas, hồ chứa nước tưới tiêu, mương dẫn nước,… Tùy vào từng địa hình, dự án mà đơn vị thi công sẽ đo đạc và lựa chọn loại màng chống thấm với độ dày phù hợp.

 Bạt chống thấm HDPE

Như vậy, những thông tin về màng chống thấm HDPE là gì đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng, khách hàng sẽ hiểu rõ đặc tính cũng như công dụng của loại vật liệu này để có những ứng dụng hiệu quả. Hiện tại, màng HDPE được cung cấp và phân phối trực tiếp tại INDECOM. Để được tư vấn chi tiết cũng như báo giá bạt chống thấm HDPE, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ

(Bạt chống thấm HDPE) – (Bạt chống thấm HDPE) – (Bạt chống thấm HDPE) – (Bạt chống thấm HDPE)

(Bạt chống thấm HDPE) – (Bạt chống thấm HDPE) – (Bạt chống thấm HDPE) – (Bạt chống thấm HDPE)

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo